TƯ VẤN LỰA CHỌN SƠN EPOXY NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY, EPOXY GỐC NƯỚC, EPOXY GỐC DẦU, HAY EPOXY KHÔNG DUNG MÔI.

Sơn Epoxy hiện nay được chia thành 3 dòng khác nhau: Sơn Epoxy không dung môi (sơn Epoxy tự phẳng), sơn Epoxy dung môi dầu (gốc dầu) và sơn Epoxy gốc nước, nhằm mục đích đáp ứng các nhu cầu riêng rẽ của thị trường. Nhưng với những đặc tính ưu việt, sơn Epoxy gốc nước đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình xây dựng.

Sơn Epoxy được sử dụng trong sơn sàn nhà xưởng.

Những đặc trưng ưu việt

Sơn Epoxy gốc nước sử dụng nước làm dung môi, chuyên dùng để sơn phủ trực tiếp lên các loại bề mặt bê tông, kim loại, hợp kim nhằm bảo vệ và tăng cường các tính năng tốt cho bề mặt. Không độc hại, thân thiện với môi trường chính là ưu điểm cho phép sơn Epoxy gốc nước đang dần thay thế hoàn toàn sơn gốc dầu.

Một số nhược điểm của sơn gốc dầu có thể liệt kê như: Địa hình thi công bị hạn chế, không thi công được trong môi trường có bề mặt ẩm hoặc độ ẩm không khí cao; Môi trường thi công, sử dụng trở nên độc hại do có chứa dầu là dung môi bay hơi; Đặc biệt, đối với khí hậu miền Bắc có 4 mùa khác nhau, nền nhiệt và độ ẩm trong năm thay đổi lớn.; Hệ số giãn nở không phù hợp dẫn đến gây nứt, gẫy bề mặt màng sơn… Sơn Epoxy gốc nước được phát triển, ra đời sau sơn gốc dầu. Nhờ vào các cải tiến khoa học kỹ thuật hiện đại, sơn Epoxy gốc nước đạt được các tính năng tạo mặt chai cứng, chịu va đập, chịu được ăn mòn axit nồng độ nhẹ… như sơn gốc dầu nhưng khắc phục cải tiến các nhược điểm của sơn Epoxy gốc dầu.

Khi thi công sơn epoxy gốc dung môi, phải đảm bảo bê tông có độ ẩm rất thấp (dưới 5%), nhưng với sơn epoxy gốc nước, có thể thi công ngay cả khi sàn vẫn còn ẩm, đặc biệt, hoạt tính cho phép bê tông thở (khả năng chịu thẩm thấu ngược) là điểm đặc biệt của sơn epoxy gốc nước tự san phẳng.

Đồng thời, sơn Epoxy gốc nước với những cải tiến vượt trội như xảy ra phản ứng hóa học hoàn toàn trong quá trình trộn và bay hơi nên ít xảy ra sự cố hơn so với gốc dầu và có thời gian sử dụng lâu dài hơn; Khả năng khô (đóng rắn) tốt trong môi trường ẩm. Do vậy, sơn Epoxy gốc nước mở rộng các điều kiện, địa hình thi công hơn rất nhiều so với sơn Epoxy gốc dầu, như thành vách hầm đường bộ, các hạng mục kết cấu bê tông các công trình thủy điện…

Sơn Epoxy gốc nước ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp và đời sống con người. Các sản phẩm được sơn phủ Epoxy gốc nước có khả năng chịu lực, chịu mài mòn, chống va đập tốt. Thêm vào đó là khả năng chống trượt, chống thấm, chống cháy, chống vi khẩn, chống ăn mòn axit… Sơn lót Epoxy gốc nước làm tăng độ bám dính giữa bề mặt nền và lớp sơn màu, tăng độ bền và chống bong tróc sơn.

Sơn epoxy rất phổ biến cho ứng dụng bảo vệ bề mặt bê tông. Có hai dòng sơn epoxy chủ yếu là sơn epoxy gốc dung môi và sơn epoxy gốc nước. Nhưng có sự khác biệt khá rõ giữa sơn epoxy gốc nước và gốc dung môi.

Trước đây, dung môi là dung dịch dẫn được ưa chuộng vì những lí do sau đây:

– Có thể kháng hóa chất , dầu mỡ bẩn trên sàn bê tông.
– Bề mặt hoàn thiện nhẵn bóng
– Chịu lực, chống mài mòn tốt
– Dễ thi công

Tuy nhiên, sơn epoxy gốc dung môi chứa hàm lượng cao các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Vì vậy, sơn epoxy gốc dung môi sẽ nặng mùi dung môi trong quá trình thi công và phải lưu ý việc phòng cháy nổ vì sơn epoxy gốc dung môi rất dễ cháy.

Sơn epoxy gốc nước có đồ bền ngang với sơn gốc dung môi và khả năng bám dính tuyệt vời tạo ra tính chịu lực ưu thế hơn. Đặc biệt, sơn epoxy gốc nước không có mùi độc,  mùi hôi bởi có ít hoặc không chứa hàm lượng VOC và an toàn với môi trường.
Hiểu được bản chất và mong muốn khách hàng hướng tới sử dụng vật liệu an toàn và góp phần bảo vệ môi trường, Công ty APT Việt Nam đã đưa ra thị trường hệ sơn epoxy gốc nước từ công nghệ tiên tiến từ châu Âu với hệ sơn coating và self leveling, đáp ứng được các tiêu chí:
–          Chịu lực, chống mài mòn rất tốt
–          Kháng hóa chất
–          Tính thẩm mỹ cao
–          Bề mặt nhẵn bóng hoặc bóng mờ
–          Không mùi, không độc
–          Thân thiện với môi trường

Với những góp ý trên đây quý khách đã có thể định hướng cho mình sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu. Không chỉ lựa chọn phù hợp nhu cầu mà sơn epoxy giá thành khá cao, vì vậy quý khách nên cân nhắc kỹ sản phẩm sơn epoxy đảm bảo chất lượng và có uy tín thương hiệu trên thị trường. Vì khi chọn sản phẩm sơn epoxy kém chất lượng, chưa được kiểm định, không có tên tuổi thì nguy cơ bị nổi bong bóng, lột sơn, bong tróc, sơn lâu khô, sơn không chịu được lực, không chịu được mài mòn… thì dẫn tới việc phải xử lý lại toàn bộ bề mặt khi sơn còn khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều lần. Chính vì vậy nên khi lựa chọn sản phẩm không chỉ quan tâm tới giá thành mà còn nên quan tâm tới chất lượng sơn, thương hiệu sản phẩm, mức độ uy tín… để hạn chế tốt nhất rủi ro cho công trình.

Nếu quý khách còn thắc mắc cần được giải đáp hay tư vấn xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn tốt nhất. Hotline: 0934.003.567

 

HÀNG CHÍNH HÃNG TỪ NHÀ MÁY

BÁN VỚI GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

TƯ VẤN NHIỆT TÌNH CẨN THẬN

GIAO HÀNG NHANH CHÓNG TẬN NƠI